Lời khuyên của chuyên gia giúp giảm đau xương khớp khi chuyển mùa

Thời tiết thay đổi luôn là nỗi lo ngại của những người bệnh viêm khớp. Vậy nguyên nhân nào dẫn đến tình trạng gia tăng cơn đau khi trời trở lạnh, hay cách để giảm bớt đau nhức xương khớp khi chuyển mùa? Trong bài viết này, chuyên gia Hoàng Khánh Toàn – Chủ nhiệm Khoa YHCT , BV 108 sẽ cung cấp những thông tin hữu ích giúp bạn có thể giảm đau viêm khớp hiệu quả khi đông về

Số liệu thống kê năm 2018 cho thấy Việt Nam là một trong những quốc gia có tỷ lệ mắc các bệnh xương khớp cao nhất thế giới. Khoảng 30% người trên 35 tuổi, 60% trên tuổi 65 và 85% trên tuổi 80 bị thoái hóa khớp. Mỗi năm, bệnh viện Chợ Rẫy có 64.000 lượt bệnh nhân đến khám các bệnh về xương khớp; Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình TP.HCM là 90.000 ca.

Thưa chuyên gia, do đâu mà bệnh nhân viêm khớp thường đau nhiều hơn mỗi khi chuyển mùa?

Theo y học cổ truyền, con người là một tiểu vũ trụ. Giữa con người và thiên nhiên có một mối gắn kết chặt chẽ. Khi chuyển mùa sẽ dẫn đến sự thay đổi về áp suất, độ ẩm, nhiệt độ,… khiến cơ thể con người cũng thay đổi theo.

Cho nên khi chuyển mùa, trời lạnh, khí hàn gia tăng, chuyện đau khớp gần như là đương nhiên. Không chỉ riêng khớp mà cả hệ thần kinh, tim mạch,… và toàn bộ cơ thể đều bị ảnh hưởng.

Bệnh nhân viêm khớp có nên vận động không, thưa chuyên gia?

Cánh cửa mà không quay chuyển sẽ han gỉ, nước không chảy sẽ hôi thối cho nên khớp là phải vận động. Nếu cố định, không vận động, khớp sẽ thoái hóa và viêm dính rất nguy hiểm. Nếu đau quá mức thì vận động ít để khớp lưu lợi, hạn chế biến chứng.

JointXK3 dau nhuc xuong khop
Đau là triệu chứng sớm nhất cảnh báo viêm khớp.

Có nhiều bệnh nhân viêm khớp rất tin dùng các loại nguyên liệu từ Y học cổ truyền để hỗ trợ điều trị bệnh. Trong đó Cao Ngựa Bạch được sử dụng rất phổ biến. Chuyên gia có thể cung cấp những thông tin chính xác về lợi ích của Cao Ngựa Bạch không?

Cao ngựa bạch đã được ông cha ta sử dụng hàng ngàn năm nay. Trong sách cổ nhất như: Thần nông bản thảo hay sách của cụ Hải Thượng Lãn Ông, cụ Tuệ Tĩnh từ thế kỷ 14, thế kỷ 18 đều nhắc đến cao ngựa bạch khi trị các bệnh xương khớp.

Cao ngựa bạch có chứa 17 loại axit amin cần thiết cho xương trong đó có 10 loại thiết yếu. Đồng thời có thêm canxi, phốt pho,…

Chiết xuất nhũ hương cũng là một nguyên liệu đang được nhiều người truyền tai nhau về hiệu quả chống viêm của nó trong việc hỗ trợ điều trị viêm khớp thời gian gần đây. Chuyên gia có thể giới thiệu thêm về nguyên liệu mới này không?

Trong bài thuốc trị viêm khớp ngoài các vị khu phong trừ thấp như: độc hoạt, tần giao, phòng phong, tế tân, tang ký sinh; thận chủ cốt (xương), can chủ cân (gân) như: đỗ trọng, ba kích,… bao giờ cũng có vị thuốc hành khí chỉ thống gồm: nhũ hương, một dược,…

Boswellia serrata (cây nhũ hương từ Ấn Độ) là dược liệu được dùng hàng trăm năm trong nền y học Ayurveda Ấn Độ, để hỗ trợ điều trị viêm khớp, đặc biệt là thoái hóa khớp gối. Chiết xuất nhũ hương (Boswellia serrata extract) có chứa chất AKBA (Acetyl-11-keto-beta-boswellic acid) có tác dụng giảm đau, chống viêm rất tốt.

Hỗ trợ điều trị viêm khớp, y học hiện đại có Acid Hyaluronic, Glucosamin và Chondroitin; y học cổ truyền có cao ngựa bạch và chiết xuất nhũ hương. Chuyên gia đánh giá sao khi các hoạt chất này kết hợp với nhau ?

Sự kết hợp này tôi cho là rất tuyệt vời bởi sự bổ trợ qua lại. Đông y lành tính nhưng cần nhiều thời gian. Khi kết hợp với y học hiện đại, các hoạt chất của dược liệu sẽ được cô đọng, tăng cường hiệu quả và rút ngắn thời gian hỗ trợ điều trị.

Nghiên cứu thành công hoạt chất XK3 giảm viêm khớp trong 2 tuần

Hiện nay, có một hoạt chất tên là XK3 nổi lên như một giải pháp hiệu quả trong hỗ trợ điều trị viêm khớp. Vậy thực hư về hoạt chất này như thế nào, chuyên gia có thể giúp độc giả hiểu rõ hơn được không?

Hoạt chất XK3 được nghiên cứu thành công với 3 thành phần chính là: cao ngựa bạch, chiết xuất nhũ hương và Acid Hyaluronic, bổ sung thêm Glucosamin, Chondroitin cùng nguyên tố vi lượng. Khi 2 thành phần của y học cổ truyền kết hợp với những thành phần y học hiện đại quen thuộc sẽ cộng hưởng tác dụng.

XK3 giúp dự phòng, bồi bổ xương khớp và khi bị bệnh khớp, XK3 sẽ giúp hỗ trợ điều trị, chống viêm, giảm đau hiệu quả.

Bệnh viêm khớp có thể phòng tránh được không thưa chuyên gia?

Sinh – lão – bệnh – tử là quy luật đời người. Ở giai đoạn lão, xương khớp đều gặp vấn đề. Nhưng nếu làm tốt công tác dự phòng thì về già xương khớp vẫn linh hoạt, tránh tình trạng chậm chạp, dính khớp, viêm khớp, đau – nhức – mỏi,… Các biện pháp dự phòng phải mang tính chất tổng hợp, không coi nhẹ bất cứ biện pháp nào.

Thứ nhất là tinh thần bởi nhiều người đau khớp do yếu tố thần kinh. Vì thế cuộc sống nên cân bằng, suy nghĩ tích cực, sống vui vẻ, hạn chế căng thẳng.

Thứ 2: ăn đủ chất, cân bằng, trọng dụng thực phẩm bổ khớp, dồi dào collagen, canxi, phốt pho…

Thứ 3: chế độ sinh hoạt, tập luyện: Khớp là vận động nên hãy tìm ra phương thức phù hợp với thể trạng, tính chất công việc, độ tuổi,… giúp khớp lưu lợi. Nên theo bộ môn thể thao phù hợp như: bơi, chạy, đi bộ, đánh tennis, đá bóng, tập yoga, thái cực quyền, khí công dưỡng sinh…

Thứ 4: kiểm tra sức khỏe định kỳ, đặc biệt khi thấy bất kỳ khớp nào khó chịu phải thăm khám ngay.

Thứ 5: nên tìm đến các sản phẩm hỗ trợ xương khớp, có chứa những hoạt chất có lợi như XK3. Nhất là khi chúng ta bước vào giai đoạn lão hóa hoặc có nguy cơ cao bị khớp.

1. Joint XK3 là sản phẩm hỗ trợ điều trị viêm khớp duy nhất tại Việt Nam có chứa hoạt chất XK3

Không chỉ dừng lại ở việc chiếm được sự tín nhiệm của nhiều chuyên gia và phủ sóng khắp các kênh truyền thông uy tín nhờ khả năng rút ngắn liệu trình hỗ trợ điều trị viêm khớp so với các sản phẩm thông thường khác, Joint XK3 còn đang nhận được hàng ngàn phản hồi tích cực của người tiêu dùng chỉ sau hơn 1 tháng ra mắt thị trường. Vậy bí mật nào thực sự làm nên thành công lớn của sản phẩm?

Joint XK3 có thành phần chính là hoạt chất XK3 kết hợp với các hoạt chất “kinh điển” khác trong hỗ trợ điều trị viêm khớp bao gồm Glucosamin, Chondroitin và MSM cùng Ca, Mg và các khoáng chất thiết yếu khác cho xương khớp.

Đây là sản phẩm duy nhất và độc quyền hoạt chất XK3 – một phát minh được phát triển dựa trên nghiên cứu của Viện Hàn Lâm Y Khoa Quốc Gia Hoa Kỳ về hỗ trợ điều trị viêm khớp. Điều này đã được Bộ Y Tế chứng nhận và thể hiện rõ trên bao bì sản phẩm.

Hoạt chất XK3 là sự kết hợp của bộ 3 nguyên liệu bao gồm: Chiết xuất nhũ hương (AKBA 30%), Cao ngựa bạch và Acid Hyaluronic – Đây là thành quả của Đông Tây Y, kết hợp, được dày công nghiên cứu và thử nghiệm suốt hơn 10 năm. Chính nhờ điều này, Joint XK3 đạt được một cơ chế toàn diện giúp hỗ trợ điều trị viêm khớp hiệu quả, trong đó:

1.1 Thành phần thứ nhấtChiết xuất nhũ hương đã được ứng dụng nhiều trong các bài thuốc trị chứng Tý (hay còn gọi là viêm khớp trong Đông Y) suốt hơn ngàn năm lịch sử. Sau này, nhờ sự tiến bộ của y học hiện đại, các nhà khoa học đã làm nhiều thử nghiệm về hiệu quả của nhũ hương trong hỗ trợ điều trị viêm khớp, và phát hiện ra hoạt chất AKBA (hay còn gọi là Acid Boswelic) trong nhũ hương, có tác dụng giảm đau chống viêm vô cùng hiệu quả.

Kết luận này được khẳng định thông qua nghiên cứu lâm sàng trên hơn 100 bệnh nhân viêm khớp – được tiến hành bởi Viện Hàn Lâm Y Khoa Quốc Gia Hoa Kỳ. Tại đây, người ta cho các bệnh nhân này sử dụng chiết xuất nhũ hương trong vòng 3 tháng. Kết quả đã khiến các nhà khoa học không khỏi bất ngờ khi chỉ sau 7 ngày sử dụng, chỉ số viêm sưng và chức năng các khớp của đa số người bệnh đã được cải thiện, phục hồi đáng kể. Các chuyên gia cho biết AKBA hay còn gọi là Acid Boswelic tìm thấy ở chiết xuất nhũ hương có tác dụng tuyệt vời trong việc giảm viêm và giảm thoái hóa xương đồng thời có tác dụng là giảm đau xương khớp nhanh chóng. Tài liệu về nghiên cứu đã được công bố trên website NCBI là website chính thức của Viện.

Bên cạnh đó Acid Boswelic trong nhũ hương còn được chứng minh có tác dụng làm chậm quá trình tổn thương trong sụn, đồng thời tăng tiết chất nhầy bôi trơn tại các khớp sụn và ngăn chặn quá trình thoái hóa của các mô trong viêm xương khớp

1.2. Thành phần thứ 2 – Cao Ngựa Bạch: Cao Ngựa Bạch có chứa 17 loại Acid Amin cần thiết cho xương đó có 10 loại thiết yếu (Thiết yếu tức là cơ thể không thể tổng hợp được mà phải bổ sung từ bên ngoài vào). Đồng thời có thêm canxi, phốt pho… đem lại tác dụng tốt trong việc tăng cường sức mạnh xương khớp.

1.3. Thành phần thứ 3 – Acid Hyaluronic: Đây là một cấu trúc dạng gel trong cơ thể, tham gia thành phần vào các mô đệm có nhiều trong khớp. Tuy nhiên, theo năm tháng, quá trình sản xuất HA sẽ bị giảm dần cùng với quá trình lão hóa. Theo đó, việc thiếu hụt HA dẫn đến nhiều hậu quả đối với các khớp xương, gây ra tình trạng đau nhức tại các khớp, hạn chế khả năng vận động và làm tăng tỷ lệ mắc các bệnh viêm khớp. Chính vì thế, việc bổ sung Hyaluronic acid từ bên ngoài vào là một việc hết sức cần thiết để duy trì sự dẻo dai và sức khỏe toàn diện cho cơ thể, giúp bôi trơn khớp, chống bào mòn, gia tăng tiết dịch cho khớp, từ đó hỗ trợ điều trị viêm xương khớp.

Hoạt chất XK3 nhờ có sự tham gia của 3 thành phần kể trên đã tạo nên một cơ chế toàn diện bao gồm chống viêm, giảm đau – tăng tiết dịch khớp – tăng cường sức mạnh xương khớp, hỗ trợ hiệu quả cho người bị viêm khớp

2. Thực phẩm chức năng tiên phong trong việc hỗ trợ rút ngắn liệu trình trị viêm khớp đảm bảo sự hiệu quả và tính an toàn cho người sử dụng

banner video XK3

Joint XK3 đã kết hợp thành công hoạt chất XK3 cùng với Glucosamin, Chondroitin và MSM cùng các khoáng chất thiết yếu cho xương khớp đem đến một giải pháp mang tính kế thừa và phát huy.

Glucosamin, Chondroitin và MSM vốn đã là những hoạt chất đã được ứng dụng rất nhiều trong viêm khớp. Khả năng tác động đến sụn khớp, giúp tái tạo sụn khớp của 3 hoạt chất này kết hợp cùng XK3 tạo nên một sự bứt phá trong hỗ trợ điều trị viêm khớp. Ở Joint XK3 có tất cả những gì mà một bệnh nhân viêm khớp cần để cải thiện và phục hồi hiệu quả.

Do sản phẩm được nghiên cứu dựa trên tinh thần tập trung vào việc giảm đau chống viêm cho người bệnh viêm khớp, nên biểu hiện cụ thể nhất về sự cải thiện khi người bệnh sử dụng sản phẩm đó là việc giảm đau nhanh chóng – chỉ trong 2 tuần đã cảm nhận được những cơn đau nhức sẽ xương khớp hoàn toàn tan biến.

Đã được chứng nhận của bộ y tế và được cấp phép lưu hành trên thị trường Joint XK3 đem đến một liệu trình hỗ trợ điều trị viêm khớp hiệu quả mỗi đợt  từ 4-6 tuần, nhanh gấp 3 lần so với các sản phẩm hỗ trợ điều trị viêm khớp thông thường. Nhờ vậy, Joint XK3 hoàn toàn xứng đáng được xem là sản phẩm tiên phong vừa hỗ trợ điều trị bệnh viêm khớp nhanh chóng, hiệu quả, vừa an toàn không gây ra bất cứ tác dụng phụ nào và nhận được rất nhiều đánh giá cao từ chuyên gia trong thời gian gần đây.

3. Nguồn nguyên liệu từ những nhà cung cấp hàng đầu thế giới:

Capture

Nhập khẩu từ Ấn Độ – cái nôi của các dòng sản phẩm dược có chứa chiết xuất từ thiên nhiên, cây cỏ; nguyên liệu của Joint XK3 hoàn toàn là những nguyên liệu tốt nhất được kiểm định rõ ràng về nguồn gốc và chất lượng.

Joint XK3 cũng là sản phẩm đầu tiên có vinh dự được hợp tác cùng nhà cung cấp Sanat Products LTD – nhà cung cấp nguyên liệu lớn nhất tại Ấn Độ.

Sanat Products LTD có trụ sở chính tại New Delhi và đã được cung cấp hơn 193 bằng sáng chế về công nghệ dược phẩm, được tổ chức WHO chứng nhận. Với tiêu chí luôn tạo ra những sản phẩm chất lượng nhất cho thế giới, nhà cung cấp này rất khắt khe trong lĩnh vực lựa chọn đối tác.

Công thức của Joint XK3 đã vượt qua hơn 200 công thức hỗ trợ điều trị viêm khớp khác, dành quyền hợp tác lâu dài với Sanat Products LTD. Sau đó, các nguyên liệu đều được nhập khẩu trực tiếp về Việt Nam và sản xuất tại nhà máy dược phẩm Gia Nguyễn, một trong những nhà máy sản xuất dược phẩm hiện đại nhất Việt Nam hiện nay, đạt chứng nhận Thực hành tốt sản xuất mỹ phẩm CGMP-WHO, đây là chứng nhận tiên tiến nhất trong sản xuất mỹ phẩm nhằm đảm bảo cung cấp mỹ phẩm an toàn, đảm bảo chất lượng.

Bỏ qua thách thức về giá thành khi sử dụng các nguyên liệu đầu vào uy tín, Joint XK3 luôn đặt mục tiêu chất lượng lên hàng đầu, nhằm mang lại sản phẩm tốt nhất, an toàn nhất cho người tiêu dùng.

Với chất lượng sản phẩm ưu việt, Joint XK3 đã tự tin đem đến sự hài lòng tuyệt đối cho khách hàng ngay từ lần đầu tiên sử dụng, tự hào là sản phẩm hỗ trợ điều trị viêm khớp cho thấy hiệu quả nhanh nhất hiện nay mà vẫn đảm bảo tuyệt đối an toàn cho người sử dụng.

Sản phẩm có bán tại các nhà thuốc trên toàn quốc.

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ 19006436 để được Dược sĩ tư vấn miễn phí.

Số giấy phép QC: 01735/2019/ATTP-XNQC

Đơn vị sản xuất & chịu trách nhiệm về sản phẩm: Công ty Cổ phần Dược phẩm Gia Nguyễn

Địa chỉ: Đường YP6, KCN Yên Phong, Đông Phong, Yên Phong, Bắc Ninh

Đơn vị chịu trách nhiệm tiếp thị & phân phối: Công ty Cổ phần Dược phẩm Việt Đức

Địa chỉ: Lô B10/D6, KĐT Cầu Giấy, P. Dịch Vọng, Q. Cầu Giấy, Hà Nội

Website: xuongkhopxk3.com

Fanpage: facebook.com/dieutrixuongkhop.xk3

* Sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

* Hiệu quả của sản phẩm phụ thuộc vào cơ địa của từng người

Bình luận