Triệu chứng thoái hóa khớp gối theo từng giai đoạn

Thống kê của Tổ chức Y tế thế giới WHO cho thấy, 80% người bệnh thoái hóa khớp bị hạn chế về vận động và 20% còn lại không thể thực hiện được sinh hoạt hàng ngày. Nguyên nhân là do phát hiện triệu chứng quá muộn dẫn đến những biến chứng không mong muốn. Vậy triệu chứng thoái hóa khớp như thế nào?

Hình ảnh khớp khỏe mạnh và khớp bị thoái hóa
Hình ảnh khớp khỏe mạnh và khớp bị thoái hóa

Triệu chứng thoái hóa khớp gối

Đối với bệnh thoái hóa khớp, các triệu chứng thường biểu hiện theo từng giai đoạn bệnh như sau:

Giai đoạn 1: Triệu chứng không rõ ràng

Thoái hóa khớp ban đầu sẽ xuất hiện ở đầu gối. Trong giai đoạn này, người bệnh thường không có triệu chứng gì, chưa bị đau nhức, vẫn đi lại bình thường. Tuy nhiên, khi hoạt động quá nhiều, đứng lên ngồi xuống liên tục, vị trí gối sẽ hơi đau. Nếu chụp x-quang cũng chưa phát hiện ra sự bất thường. 

Giai đoạn 2: Triệu chứng nhẹ

Lúc này, các cơn đau bắt đầu xuất hiện rõ rệt hơn nhưng vẫn ở mức độ nhẹ do lớp sụn khớp chưa bị tổn thương nhiều, bao hoạt dịch vẫn hoạt động bình thường, dịch khớp vẫn tiết đủ để nuôi dưỡng sụn và bôi trơn ở khớp. Tuy nhiên, ở giai đoạn này sẽ hình thành các gai xương nhỏ nên khi vận động, các gai xương này chạm vào mô ở trong khớp, dẫn đến xuất hiện một số triệu chứng khác như xương bị cứng, đau nhức khi trời lạnh hoặc khi ngủ dậy. Nếu chụp x-quang khớp đầu gối sẽ thấy sụn đã bị hao mòn, gai xương và khe khớp hẹp đi. 

Ở giai đoạn bệnh nhẹ, vùng khớp gối có cảm giác đau
Ở giai đoạn bệnh nhẹ, vùng khớp gối có cảm giác đau

Giai đoạn 3: Tổn thương rõ rệt

Triệu chứng thoái hóa khớp biểu hiện rõ rệt ở giai đoạn này bởi vì những tổn thương của sụn khớp đã phát triển. Nhìn qua phim x-quang sẽ thấy khe khớp hẹp, nhiều gai xương kích thước vừa, sụn bị bào mòn nhiều, chất nhầy xung quanh khớp bị giảm dần. Triệu chứng cụ thể ở giai đoạn này là cứng khớp, viêm, đau nhức, di chuyển khó. 

Cách điều trị bệnh thoái hóa khớp gối

Thoái hóa khớp là tình trạng sụn và xương dưới sụn bị tổn thương, bào mòn, thay đổi cấu trúc dẫn đến phản ứng tạo các chất gây viêm. Do đó, để đẩy lùi bệnh, người bệnh cần khắc phục tình trạng viêm, song song với đó cần bổ sung các dưỡng chất cần thiết cho quá trình phục hồi sụn khớp. 


Với sự trăn trở và tỉ mỉ của đội ngũ nghiên cứu trong nhiều năm, thực phẩm bảo vệ sức khỏe Joint XK3 đã ra đời, kết hợp các thảo dược quý giá từ thiên nhiên và công nghệ hiện đại đem đến một giải pháp mới hỗ trợ cho người bị viêm khớp.

Hoạt chất XK3 được sản xuất thành công từ bộ 3 thành phần Cao ngựa bạch – Chiết xuất nhũ hương – Acid Hyaluronic, kết hợp cùng Glucosamine, Chondroitin hỗ trợ làm giảm các triệu chứng sưng, nóng, đỏ, đau của viêm khớp, đồng thời  hỗ trợ tăng cường sức mạnh xương khớp. Nhờ đó, người bị viêm khớp có thể cảm nhận được sự thay đổi sau mỗi đợt sử dụng sản phẩm chỉ từ 4 đến 6 tuần.

JointXK3 luôn đồng hành, đem đến giải pháp mới hỗ trợ giảm những đau đớn, lo lắng và khó khăn mà người bị viêm khớp gặp phải.

Joint XK3 tiên phong trong việc hỗ trợ rút ngắn liệu trình điều trị viêm khớp

Sản phẩm có bán tại các nhà thuốc trên toàn quốc.

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ 19006436 để được Dược sĩ tư vấn miễn phí.

Số giấy phép QC: 01735/2019/ATTP-XNQC

Đơn vị sản xuất & chịu trách nhiệm về sản phẩm: Công ty Cổ phần Dược phẩm Gia Nguyễn

Địa chỉ: Đường YP6, KCN Yên Phong, Đông Phong, Yên Phong, Bắc Ninh

Đơn vị chịu trách nhiệm tiếp thị & phân phối: Công ty Cổ phần Dược phẩm Việt Đức

Địa chỉ: Lô B10/D6, KĐT Cầu Giấy, P. Dịch Vọng, Q. Cầu Giấy, Hà Nội

Websitehttps://xuongkhopxk3.com

Fanpage: facebook.com/dieutrixuongkhop.xk3

* Sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

* Hiệu quả của sản phẩm phụ thuộc vào cơ địa của từng người.