XK3
Là sự kết hợp của 3 loại hợp chất là Cao ngựa bạch - Chiết xuất nhũ hương - Acid Hyaluronic
Thành phần
Công dụng

Có tác dụng chống viêm hiệu quả, giúp tổng hợp Proteoglycan (thành phần cơ bản của sụn khớp), ức chế sự phá hủy collagen sụn khớp tái tạo mô sụn khớp.

Cơ chế tác dụng

Cơ chế chống viêm: Boswellia serrata là một loại cây ở Ấn Độ. Trong nhiều thế kỷ, nhựa của Boswellia serrata được sử dụng để điều trị các chứng viêm bao gồm viêm khớp. Acid pentacyclic triterpenic hay còn có tên gọi là acid boswellic có trong nhựa của B.serrata là thành phần chính có đặc tính chống viêm.

Acid Boswellic ức chế tổng hợp Leukotriene bằng cách ức chế 5_lipoxygenase (5_LOX). Trong số các acid boswellic được biết đến, 3_O_acetyl_11_Keto_β_boswellic acid (AKBA) ức chế 5_LOX mạnh nhất.

Cơ chế ức chế sự phá hủy collagen ở sụn khớp: Collagen cũng là một thành phần quan trọng của sụn. Trong bệnh viêm khớp, collagen bị phá hủy bởi collagenase, ví dụ như: matrix metallproteinases (MMPs). Acid Boswellic ức chế việc sản xuất MMP trong các tế bào hoạt dịch của người.

NGHIÊN CỨU LÂM SÀNG CỦA CHIẾT XUẤT NHŨ HƯƠNG

Axit 3-O-acetyl-11-keto-beta-boswellic (AKBA) là thành phần hoạt động mạnh nhất của chiết xuất nhũ hương và đã được chứng minh là chất ức chế mạnh 5-lipoxygenase (5-LOX), một enzyme chủ chốt trong quá trình sinh tổng hợp leukotrien từ arachidonic acid trong các phản ứng viêm tế bào.

Một thử nghiệm được thực hiện tại Học viện Khoa học Y khoa Alluri Sitarama Raju (ASRAM), Eluru, Andhra Pradesh, Ấn Độ từ tháng 7 năm 2008 đến tháng 12 năm 2008 đã chỉ ra hiệu quả và khả năng dung nạpz của chiết xuất nhũ hương AKBA trong các đối tượng mắc viêm xương khớp; giúp cải thiện đáng kể chức năng khớp. AKBA cho thấy hiệu quả điều trị tốt và giảm đau nhanh chóng, ngay sau 1 tuần điều trị. Hơn nữa, các nghiên cứu in vitro cũng cung cấp bằng chứng AKBA có khả năng ức chế enzyme phân hủy sụn MMP-3 và có khả năng làm giảm thành phần gây viêm bằng cách ức chế ICAM-1. Quan trọng nhất, AKBA an toàn cho tiêu dùng của con người, ngay cả để bổ sung lâu dài và là những lựa chọn điều trị thay thế đầy hứa hẹn, có thể được sử dụng làm chất bổ sung dinh dưỡng để điều trị các bệnh viêm khớp.

Thành phần

Là cao được nấu từ xương ngựa bạch, rất giàu canxi, phospho, keratin, oscein,…

Công dụng

Vị ngọt, tính bình, có tác dụng bổ dưỡng, ích khí, mạnh gân xương.

Thành phần

Là một Mucopolysaccharide có tự nhiên trong cơ thể con người và động vật.

Acid Hyaluronic

Công dụng
Với xương và sụn:

Tham gia cấu trúc của tất cả xương và sụn trong cơ thể. Có tác dụng làm nhiệm vụ đệm, chống bào mòn (nhất là đầu sụn khớp).

Với dịch khớp:

Là thành phần có trong dịch khớp, có tác dụng chống va đập, đàn hồi, cử động và dinh dưỡng

Với tổ chức liên kết:

Thành phần cấu trúc của tổ chức liên kết (gân, dây chằng) đóng vai trò là chất nền, tham gia vào các chức năng quan trọng trong tổ chức liên kết như liên kết, bảo vệ, cách nhiệt,...